Tin tức sự kiện
Thứ năm 27/1/2022
Thư cảm ơn của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam với UBND tỉnh trong việc tìm kiếm công dân Anh mất tích
 
Để bày tỏ sự quan tâm, phối hợp trong việc hỗ trợ tìm kiếm công dân Anh Aiden Webb mất tích ở Fansipan huyện SaPa, tỉnh Lào Cai vào ngày 04/6/2016. Ngày 17/6/2016, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam Ngài Giles Lever đã có thư cảm ơn tới UBND tỉnh Lai Châu cùng các lực lượng chức năng của Tỉnh trong việc phối hợp với các lực lượng của huyện Sapa tham gia tìm kiếm. Sau đây Trang thông tin điện tử Văn Phòng UBND tỉnh đăng toàn văn thư cảm ơn của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.
 
(Bản dịch không chính thức)
Ngày 17 tháng 6 năm 2016
Kính gửi:   ông Lê Trọng Quảng
Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Lai Châu
 
Kính thưa Ông Quảng,
 
VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG AIDEN WEBB QUÁ CỐ, CÔNG DÂN ANH
 
Tôi viết thư này thay mặt Chính phủ Anh xin gửi lời cám ơn chân thành đến ông và các đồng nghiệp vì đã hỗ trợ trường hợp của Aiden Webb, công dân Anh, người đã mất liên lạc vào ngày 4 tháng 6 và thi hài được tìm thấy vào ngày 9 tháng 6 năm 2016.
 
 Tôi biết rằng ngay sau khi nhận được đề nghị của Đại Sứ Quán, ông đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh bao gồm: Công An tỉnh, Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND huyện Tam Đường phối hợp với các lực lượng của huyện Sapa tham gia tìm kiếm Aiden. Qua vụ việc trước đây xảy ra với ông James Taggart vào tháng 12 năm 2015 và vụ việc này, Đại Sứ Quán rất yên tâm và tin tưởng rằng ông và các cơ quan chức năng của tỉnh Lai Châu luôn hợp tác và hỗ trợ một cách rất chuyên nghiệp và hiệu quả.
 
 Chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ từ phía UBND tỉnh Lai Châu trong vụ việc này. Tôi trân trọng đề nghị ông chuyển lời cám ơn sâu sắc của chúng tôi đến tất cả các cơ quan và cá nhân, những người đã hỗ trợ trong vụ việc khó khăn này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
 
Trân trọng kính thư,
       (đã ký)
Giles Lever
Đại sứ Anh tại Việt Nam


 
 
 
Thu Hoài
 print   send mail