Tin tức sự kiện
Thứ hai 24/1/2022
Họp Ban tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016
 
Chiều ngày 25/04, Họp Ban Tổ chức Tuần Du Lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016 đã tổ chức họp chuẩn bị các công việc cho Tuần Du Lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016.
 
 Dự buổi họp có đồng chí Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016; đồng chí Lê Trọng Quảng  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành, huyện thị thành phố trong tỉnh.
 

Đồng chí Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
  
Theo đó, Tuần DLVH Lai Châu năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30/4 tại 3 địa điểm: Thành phố Lai Châu, bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ) và cao nguyên Sìn Hồ với nhiều chương trình đặc sắc: Lễ hội đường phố với các sắc màu dân tộc, tái hiện một số lễ hội tiêu biểu của các dân tộc Lự, Cống, Mảng, La Hủ… Ngoài ra, du khách còn được tham quan quần thể hang động Pusamcap và một số bản văn hóa du lịch cộng đồng. Cũng trong dịp này, Lễ hội văn hóa ẩm thực sẽ được tổ chức tại bản Sin Suối Hồ để phục vụ du khách tham quan và thưởng thức ẩm thực của người dân bản địa. Du khách cũng được đi phượt, chụp ảnh trên những cung đường tới cao nguyên Sìn Hồ; tổ chức đêm lửa trại, giao lưu văn nghệ với các diễn viên là người dân địa phương…
  
Đến nay, tỉnh đã hoàn thành việc trưng bày gian hàng tại 93 Đinh Tiên Hoàng;   họp báo quảng bá, tổ chức 02 Chương trình văn nghệ quảng bá; gửi thư ngỏ tới tùy viên Văn hóa của Đại sử quán Nga, Pháp, Úc; Phối hợp với Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch thành phố Hà Nội quảng bá Tuần DLVH Lai Châu bằng tờ rơi tập gấp, bản đồ điểm du lịch. Chỉ đạo phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố treo băng rôn, phướn, panô, quảng bá trên Báo Lai Châu, Đài PTTH tỉnh, Đài phát thanh truyền hình các huyện, thành phố, Cổng thông tin điện tử tỉnh, xe lưu động tuyên truyền;  Tiến hành lắp ghép xong sân khấu cho khai mạc và tại các điểm diễn ra sự kiện tại các huyện;  Xây dựng hoàn tất kế hoạch riêng, công tác chuẩn bị. Hệ thống giao thông đảm bảo, công tác y tế, an ninh vệ sinh an toàn thực phẩm, bình ổn giá, vệ sinh môi trường đã hoàn tất.
  
Thảo luận, tại buổi họp các đại biểu nêu lên một số bất cập cần sớm giải quyết: công việc chuẩn bị khó khăn, vướng mắc về kinh tế, cơ sở hạ tầng,...
  
Kết luận buổi họp đồng chí Đỗ Ngọc An - Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các huyện, thành phố chủ động xây dựng các phương án đảm bảo nguồn điện, ăn nghỉ cho các đại biểu;  chuẩn bị các phương án khách mời chuyển cho các huyện; đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đi lại và chỗ ăn, nghỉ cho khách mời; đảm bảo các phương án an toàn giao thông tại các tuyến đường trong Tuần DLVH, bố trí các bãi đỗ xe dọc đường và có các hướng dẫn cụ thể; sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công an tỉnh bảo đảm các tài sản, hiện vật. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Văn hóa và Thể thao chủ động nắm danh sách khách mời chuẩn bị tốt đại điểm ăn, nghỉ cho khách mời;  chuẩn bị xe đưa đón các đại biểu nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ;  Đài phát thanh và Truyền hình có trách nhiệm ghi lại các hình ảnh diễn ra tại hang động Pusamcap, bản Sin Suối Hồ trong tuần lễ DLVH diễn ra để làm tư liệu.
 
Thu Hoài
 print   send mail