Tin tức sự kiện
Thứ hai 1/3/2021
Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 3
 
 Chiều 16/3, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 3 của UBND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh.
  

 Đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận. 
  
Một trong ba nội dung quan trọng được thông qua và tập trung thảo luận tại phiên họp là tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN quý I và một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2016. Thời gian qua, trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là đợt rét đậm, rét hại vào cuối tháng 1 đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống Nhân dân. Song với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, các địa phương, diện tích gieo cấy lúa Đông Xuân của tỉnh vẫn vượt kế hoạch 0,22%; cơ bản chuẩn bị đủ các điều kiện phục vụ cho công tác trồng mới chè, cao su, trồng rừng; công tác phòng, chống cháy rừng đạt kết quả tốt, không để xảy ra hiện tượng cháy rừng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã thực hiện phân bổ Kế hoạch vốn Chương trình xây dựng NTM năm 2016, tiếp tục hướng dẫn lồng ghép từ nguồn ngân sách hàng năm và các chương trình dự án khác của tỉnh để tăng cường nguồn lực cho chương trình. Giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, giá trị xuất khẩu hàng địa phương... tiếp tục phát triển và tăng cao so với cùng kỳ năm trước.
  
Tại phiên họp, cơ quan thường trực của Ủy ban bầu cử tỉnh đã báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021. Theo đó, từ ngày 15/1/2016 đến ngày 15/3/2016, các cấp, các ngành trong tỉnh đã khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo Luật định. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có trên 258.600 cử tri. Tỉnh Lai Châu được bầu 6 đại biểu Quốc hội khóa XIV và chia làm 2 đơn vị bầu cử; bầu 50 đại biểu HĐND tỉnh và chia làm 13 đơn vị bầu cử; 265 đại biểu HĐND cấp huyện, chia làm 61 đơn vị bầu cử; hơn 2.700 đại biểu HĐND cấp xã và chia làm 623 đơn vị bầu cử. Ủy ban bầu cử tỉnh đã nhận được 9 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội tại địa phương, 86 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, hưn 460 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và trên 4.800 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Ủy ban bầu cử tỉnh đã bàn giao các loại hồ sơ cho các cơ quan có thẩm quyền.
  
Phiên họp cũng đã thông báo kết quả họp Tổ công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá Du lịch tỉnh Lai Châu năm 2016. Hội nghị sẽ được UBND tỉnh tổ chức theo quy mô Quốc gia vào tháng 4 hoặc tháng 5 tại Thành phố Lai Châu nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng và du lịch của tỉnh.
 
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của các cấp, các ngành từ đầu năm đến nay như: sản xuất vụ đông xuân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tổ chức các lễ hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH… Đối với các nhiệm vụ quý II, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tập trung tổ chức tốt sản xuất vụ đông xuân, chủ động phòng chống cháy rừng, các phương án trồng chè, trồng cao su, khai thác nhựa cao su. Quan tâm công tác giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; tăng cường quản lý thu chi, tăng nguồn thu. Đối với công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021 cần tập trung phổ biến, thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân; chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công cuộc bầu cử. Cùng với đó, tổ chức tốt kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; chủ động xây dựng các nghị quyết, đề án, chương trình đảm bảo cụ thể, ngắn gọn, thiết thực…
 
Thu Hoài
 print   send mail