Tin tức sự kiện
Thứ năm 27/1/2022
Kiểm tra tình hình KT-XH, AN-QP tại huyện Sìn Hồ sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
 

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Khắc Chử và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Sìn Hồ   

Trong ngày 16/02 (mùng 8 tết) đoàn lãnh đạo cao cấp của tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Khắc Chử dẫn đầu đi kiểm tra tỉnh hình KT-XH, AN-QP và thị sát thực địa một số dự án được triển khai trên địa bàn huyện Sìn Hồ sau tết Nguyên đán Bính thân 2016.
 
Đi cùng đoàn có các đồng chí: Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện Sìn Hồ, xã Xà Dề Phìn.  
 
Huyện Sìn Hồ trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân, huyện uỷ, UBND huyện đã phân công các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng, ban chuyên môn kiểm tra, nắm tình hình, xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo huyện chúc tết Nhân dân, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
 
Chỉ đạo tốt công tác bình ổn giá cả thị trường, đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn thực phấm, đảm bảo tốt các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trong dịp tết. Trước, trong và sau tết không có biến động lớn về giá cả các mặt hàng, đảm bảo mọi người dân đếu có tết vui tươi, lành mạnh.
 
Đảm bảo giao thông thông suốt, trật tự an toàn giao thông được tăng cường, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trong dịp tết; hệ thống cảnh quan môi trường đô thị được chỉnh trang, nâng cấp khang trang, cùng với đó tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trong những ngày tết cho Nhân dân vui xuân đón mừng năm mới.
 
Chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, bình xét, lập danh sách các hộ nghèo không có khả năng ăn tết, đã hỗ trợ 1.199 hộ gồm 4.984 khẩu với số tiền 150.000 đồng/người. Tiếp nhận 6.112 suất quà tết của các tổ chức và cá nhân trị giá hơn 1 tỷ đồng và trao lại cho các đối tượng được thụ hưởng.
 

  
Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác kiểm tra dự án phát triển vùng chè chất lượng cao tại xã Xà Dề Phìn(Sìn Hồ). 
 
Trong những ngày tết, trên địa bàn huyện xảy ra 1 vụ cháy do chập điện tại xã Lùng Thàng; 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, 3 người bị thương. Đặc biết vẫn còn để sẩy ra những vụ việc chết người do mâu thuấn gia đình. Với những người dân tự ý rời khỏi địa bàn đi làm thuê tại vùng biên giới giáp ranh với nước Trung Quốc. Huyện đã chỉ đạo cấp ủy chính quyền xã Nậm Hăn và Công an huyện tuyên truyền, giải thích cho bà con hiểu và chấp hành đúng pháp luật.
    
Trong 4 ngày (từ 23 – 26/1) tại đợt rét đậm, rét hại vừa qua tại một số xã của huyện, nhiệt độ xuống thấp từ 1 – 20C, có nơi nhiệt độ xuống – 20C, nhiều xã xuất hiện băng giá và mưa tuyết đã làm chết 329 con gia súc, thiệt hại 50ha hoa màu, 1.485ha rừng và thảm thực vật bị cháy lá, gẫy, đổ.
 
Theo kế hoạch được huyện Sìn Hồ xây dựng và triển khai nhiệm vụ năm 2016, huyện Sìn Hồ tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn Nhân dân gieo mạ và cấy vụ đông xuân đúng khung thời vụ; triển khai mô hình vụ đông xuân 20ha tại 3 xã: Làng Mô, Tả Ngảo, Phìn Hồ. Tiếp tục thực hiện giải ngân thanh toán vốn xây dựng cơ bản. Ban hành Nghị quyết về phát triển vùng chè tập trung chất lượng cao tại xã Xà Dề Phìn với diện tích ước tính 150 ha. Ban hành Nghị quyết về nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên gắn với củng cố, xây dựng chi bộ bền vững ở bản, trường học, trạm y tế. Chỉ đạo triển khai tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 
Làm việc với đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhận dịp đầu năm mới 2016, Lãnh đạo huyện kiến nghị với đoàn công tác bố trí nguồn vốn xây dựng chợ thị trấn Sìn Hồ giai đoạn II (gồm các hạng mục: ki ốt, cổng, sân chợ, tường bao). Cân đối nguồn vốn đầu tư nâng cấp các công trình thủy lợi trên địa bàn thị trấn như các hạng mục nâng cao đập đầu mối, sửa chữa hệ thống ống, kênh dẫn nước, đảm bảo đủ nước phục vụ tưới tiêu phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho thị trấn; xây dựng hệ thống rãnh thoát nước tuyến đường Làng Mô – Tủa Sín Chải.
 
Tại buổi làm việc với Lãnh đạo huyện, đại diện Lãnh đạo các ngành chuyên môn của tỉnh đã phát biểu nêu rõ những vấn đề mà cơ quan chuyên môn thấy cần làm rõ, cũng như những quy định phân cấp quản lý mà luật pháp đã định rõ. Với quan điểm hoàn toàn ủng hộ huyện trên các lĩnh vực huyện đề đạt, nhằm xây dựng huyện nhà thành một mô hình phát triển sứng với tiềm năng mà huyện có được.
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Nhân dân và các cấp lãnh đạo huyện Sìn Hồ đã đạt được. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhất mạnh: Huyện cần rà soát và khắc phục hậu quả của đợt rét đậm rét hại vừa qua, những vấn đề lớn cần kịp thời báo cáo tỉnh để tỉnh cho ý kiến chỉ đạo giải quyết, làm sao để đồng bào sớm ổn định đời sống và sản xuất. Tăng cường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống cháy rừng, nhất là trong mùa khô, hanh và sau đợt rét hại cây đổ lá, gẫy chết. Xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện,. Thực hiện đúng Luật Quản lý tài nguyên đất đai, khoáng sản, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp thực hiện các dự án trên địa bàn.  
 
Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo đúng luật pháp, dân chủ, đảm bảo đúng, đủ cơ cấu thành phần, dân tộc. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn. Làm sao để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn Dân.
 
Với những kiến nghị của huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư cân đối vốn để hỗ trợ huyện nâng cấp các công trình thủy lợi, làm rãnh thoát nước cho 2 xã: Làng Mô đến Tủa Sín Chải. Với các dự án đang chuẩn bị khởi công tại huyện như hồ nước Xà Dề Phìn và dự án trông chè chất lượng cao tại xã Xà Dề Phìn Đồng chí Bí thư yêu cầu huyện uỷ và UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng cần phối hợp tốt với các ngành chuyên môn của tỉnh, cũng như với các doanh nghiệp tham gia dự án đẩy mạnh hoàn tất các thủ tục pháp lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, dân vận để Nhân dân hiểu rõ và ủng hộ cùng chung sức thực hiện dự án, đặc biệt là dự án vùng chè chất lượng cao vì đây chủ yếu là công sức của người dân và chính quyền sở tại.
 
Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra, thị sát thực địa dự án hồ nước và phát triển vùng chè chất lượng cao tại xã Xà Dề Phìn.
 
Đoàn công tác kiểm tra thực tế địa điểm trồng chè chất lượng cao tại xã Xà Dề Phìn (Sìn Hồ)
   
 
   
   
  Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Khắc Chử, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Ngọc An cùng các đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra địa điểm xây dựng hồ nước Xà Dề Phìn một dự án quan trọng cung cấp nước tưới tiêu cho cánh đồng thị trấn huyện Sìn Hồ vùng trồng cây dược liệu đang thiếu nước từng ngày. 
 
Huy Dương
 print   send mail