Tin tức sự kiện
Thứ tư 19/1/2022
Chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng” năm 2016
 
Sáng 23/1, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tổ chức chiến dịch hiến máu tình nguyện trong dịp tết và lễ hội xuân hồng năm 2016. Tới dự buổi lễ có đồng chí Giàng A Tính – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
  
 

 
Sinh viên tình nguyện đăng ký hiến máu tình nguyện
 
Xuất phát từ tinh thần “Tương thân tương ái”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì xã hội, sống vì cộng, cùng với thông điệp: “Một giọt máu – Triệu tấm lòng” Chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng” đã thu hút được hơn 200 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên của trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu tham gia Lễ phát động và đã hiến tặng 120 đơn vị máu, góp phần tạo nguồn máu sống kịp thời thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh.
     

 
 Sinh viên Trường CĐCĐ Lai Châu hiến máu tình nguyện
 
Phát biểu hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng” đồng chí Giàng A Tính – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: Máu là một loại thuốc điều trị đặc biệt, chỉ có thể được lấy từ người. Hằng ngày có rất nhiều người bệnh cần truyền máu và được cứu chữa nhờ truyền máu, vì vậy người hiến máu tức là đã hiến một phần cơ thể của mình để cứu chữa người bệnh, máu của người hiến máu là sự sống của người bệnh. Hiến máu cứu người là thể hiện tinh thần nhân ái, sự văn minh của mỗi con người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng và mỗi dân tộc. Đồng chí cũng kêu gọi Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai hiệu quả các đợt hiến máu tình nguyện. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, vận động, khuyến khích cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động tổ chức hiến máu tình nguyện để mọi người được biết và chủ động tham gia...
 
Hùng Cường
 print   send mail