Tin tức sự kiện
Thứ hai 24/1/2022
Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng
 
Chiều ngày(20/10), đồng chí Nguyễn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc đánh giá tình hình triển khai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng tại khu Trung tâm Thương mại tỉnh Lai Châu và giải quyết vướng mắc, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
  
 Theo báo cáo tại buổi làm việc dự án Trung tâm thương mại và Chợ thực phẩm tươi sống  được UBND tỉnh cấp chứng nhận đầu tư ngày 27/10/2011 địa điểm tại tổ 19, phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu tổng diện tích là 25.567 m2 và vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Đến nay, nhà Đầu tư đã đầu tư hoàn thành và đưa vào hoạt động hạng mục Chợ thực phẩm tươi sống từ tháng 11/2013 với tổng vốn đầu tư là 30 tỷ đồng, Chợ được xây dựng khang trang thành 2 tòa chợ chính, thiết kế hiện đại tuy nhiên đến nay Chợ thực phẩm tươi sống vẫn chưa có các tiểu thương vào bán hàng. Hạng mục Trung tâm thương mại đã được Nhà thầu triển khai xây dựng chuẩn bị hoàn thành và đi vào sử dụng với tổng số vốn 42 tỷ đồng.
   
 Dự án Nhà ở đô thị thành phố Lai Châu xây dựng với diện tích 2.116 ha, với tổng diện tích 215 căn hộ được Nhà đầu tư xây dựng và đến nay mới giao dịch chuyển nhượng được 115 căn hộ, hiện còn 100 căn hộ chưa bán. Nhà đầu tư cũng đã làm thủ tục tách Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được 91 căn hộ còn 24 căn hộ chưa cấp giấy chứng nhận với tổng số vốn đã đầu tư 120 tỷ đồng.
  
Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm thương mại và nhà ở đô thị ở thành phố Lai Châu đã được nhà đầu tư hoàn thành và tiến hành các thủ tục để bàn giao công trình cho các đơn vị cơ quan nhà nước quản lý với tổng số vốn đã đầu tư 17, 8 tỷ đồng.
Dự án Trường Mần non với tổng diện tích 1.700m2 đang được Nhà đầu tư tiến hành thi công và hoàn thiện đi vào sử dụng với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng.
  
Để tháo gỡ khó khăn cho Nhà đầu tư đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án Trung tâm thương mại và nhà ở đô thị thanh phố Lai Châu các đại biểu đề nghị UBND tỉnh tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án Trường Mần non; Bổ sung thêm hạng mục lát vỉa hè và cây xanh tại dự án Hạ tầng kỹ thuật khu trung tâm thương mại và nhà ở đô thị; Gia hạn tiền thuế cho Nhà đầu tư để tập trung vào việc hoàn thành dự án.
 

   
Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư hệ thống hóa lại tất cả các văn bản, trách nhiệm quản lý nhà nước đối với Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm thương mại và nhà ở đô thị ở thành phố Lai Châu.  Sở Xây dựng hoàn chỉnh lại báo cáo và có số liệu chính xác; hướng dẫn Chủ đầu tư hoàn thành thủ tục quyết toán; tổng hợp kiến nghị, đề xuất của chủ đầu và hoàn thiện trước tháng 11/2015.
 
Thu Hoài
 print   send mail