Tin tức sự kiện
Thứ tư 19/1/2022
Phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, đưa Lai Châu thành tỉnh trung bình trong khu vực...
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Khắc Chử  khai mạc Đại hội
  
Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; do đồng chí Nguyễn Khắc Chử-Bí thư Tỉnh ủy khóa XII, trình bày tại Đại hội ngày 14/10/2015.
  
Kính thưa các vị đại biểu, khách quý,
 
Kính thưa Đại hội!
  
Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp, kỷ niệm 66 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu. Thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; được sự đồng ý của Bộ Chính trị; hôm nay, Đảng bộ tỉnh Lai Châu long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi nhiệt liệt chào mừng 300 đồng chí đại biểu, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của gần 23 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội.
   
Đại hội vui mừng, phấn khởi và nồng nhiệt chào đón đồng chí Trần Quốc Vượng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.
 
Đại hội nhiệt liệt chào đón:
 
Đồng chí Hà Ban - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
 
Đồng chí Thào Xuân Sùng - ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương.
 
Đồng chí Lò Văn Giàng - ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thành - ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
 
Đồng chí Nguyễn Doãn Khánh - ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
 
-    Đồng chí Trương Quang Nghĩa - ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.
 
Đồng chí Hầu A Lềnh - ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc.
 
Đồng chí Trịnh Long Biên, nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.
 
Đồng chí Phạm Ngọc Thiểm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.
  
Đại hội phấn khởi chào mừng Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
Đoàn đại bỉểu tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
  
Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương: Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư lệnh Quân khu II, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Đại hội nhiệt liệt chào đón các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí đảng viên 60 năm, 65 năm tuổi Đảng; đại biểu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo và phóng viên báo, đài của Trung ương và địa phương.
 
Đề nghị nhiệt liệt chào mừng!
 
Đại hội trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.
 
Xin cảm ơn đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.
 
Kính thưa Đại hội!
 
Trong giờ phút trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, Đại hội thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; thành kính tưởng nhơ các anh hùng liệt sỹ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh, cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp của Đảng, của dân tộc và của quê hương Lai Châu. Đại hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh bạn đã luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện giúp đỡ tỉnh Lai Châu trong những năm qua.
  
Kính thưa các vị đại biêu, khách quý, Thưa toàn thể các đồng chí!
 
Thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; thời gian vừa qua, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng cấp cơ sở và cấp trên. Đại hội đảng các cấp đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tạo tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.
 
Đại hội cảm ơn những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ của các ban, bộ, ngành Trưng ương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các tầng lớp trí thức khoa học và của cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với các văn kiện trình Đại hội; đồng thời biểu dương những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua hướng về Đại hội của các cấp, các ngành và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong thời gian qua.
 
Kính thưa các đồng chí!
 
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII diễn ra trong bối cảnh đất nước sau 30 năm đổi mới đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử; Tỉnh ta sau 12 năm chia tách, thành lập đạt được những kết quả có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, cơ bản đưa Lai Châu ra khỏi tình trạng kém phát triển.
  
Bước vào giai đoạn phát triển mới, cùng với cả nước, Lai Châu đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; với chủ đề: "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh phát triến nông nghiệp, nông thôn; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đảm bảo quốc phòng - an ninh; phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, đưa Lai Châu thành tỉnh trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc"; Đại hội có nhiệm vụ:
 
Một là, tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010-2015; bàn và quyết định mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Hai là, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XII của Đảng.
 
Ba là, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh klioá XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đảm bảo tiêu chuấn, cơ cấu họp lý, có tính kế thừa, có đủ trí tuệ, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ Đại hội giao.
  
Bốn là, bầu đoàn đại biêu đại diện cho trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu dự và đóng góp vào thành công Đại hội đại biếu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 
Kính thưa các vị đại biểu, khách quý,
Thưa toàn thế các đông chí!
  
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII là sự kiện chính trị trọng đại; là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của Đảng bộ. Đại hội có ý nghĩa quan trọng, quyết định chủ trương, định hướng phát triển của tỉnh trong 5 năm tới. Dưới sự chỉ đạo, giúp đỡ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, các đồng chí đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương; với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của các đồng chí đại biểu dự Đại hội, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII sẽ thành công tốt đẹp.
Với tinh thần và ý nghĩa đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020.
  
Kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí đại biểu khách quý, cùng toàn thế các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
  
Xin trân trọng cảm ơn !
Tiêu đề do Ban biên tập đặt
 
 
 
Thu Hoài
 print   send mail