Tin tức sự kiện
Thứ tư 19/1/2022
Phổ biến, Quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính, Luật tiếp công dân
 
Sáng 08/6 , UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với 8 điểm cầu các huyện và thành phố phổ biến, quán triệt Chỉ thị 35/CT-TW của Bộ Chính trị, Luật tiếp công dân, các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng chí  Vương Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
 
Dự hội nghị tại điểm cầu tại tỉnh có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan đảng, đoàn thể. 
  

  Tiến sỹ Nguyễn Văn Kim, hàm Vụ trưởng Vụ pháp chế Thanh tra Chính phủ  Phổ biến, quán triệt thị 35/CT-TW của Bộ Chính trị
  
Tại hội nghị quán triệt, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Văn Kim, hàm Vụ trưởng Vụ pháp chế Thanh tra Chính phủ giới thiệu về sự cần thiết của Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và truyền đạt những nội dung cơ bản, quan trọng và cần thiết của Chỉ thị 35, nội dung cơ bản của Luật khiếu nại, Luật tố cáo và một số quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo. Tại hội nghị này, các đại biểu tham dự cũng đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Văn Kim trao đổi một số kỹ năng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo thông qua những dẫn chứng minh họa sát thực tế.
  
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo là việc làm rất quan trọng, khó khăn, phức tạp, đòi hỏi người làm công tác tiếp dân phải hội tụ đủ 3 yêu cầu, đó là có trình độ chuyên môn vững vàng, am hiểu pháp luật; có bản lĩnh chính trị và phải có tấm lòng nhân hậu, bao dung. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương đối với tỉnh Lai Châu trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành của tỉnh trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của của công dân.
 
Thu Hoài
 print   send mail