Tin tức sự kiện
Thứ tư 19/1/2022
Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1 và tháng 2/2015
 
Ngày 11/02, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 và 2/2015. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
 
Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các ban HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và huyện Nậm Nhùn.   
 

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo phiên họp.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo và nghiên cứu, thảo luận về các nội dung, gồm: Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH huyện Nậm Nhùn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Đối với tình hình xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2014, mục tiêu nhiệm vụ 2015 và định hướng giai đoạn 2016 – 2020; tình hình thực hiện chương trình 135 giai đoạn 2011 – 2020, nhiệm vụ 2015 và nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020
 
Đóng góp ý kiến cho việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH huyện Nậm Nhùn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 các đại biểu nêu quan điểm quy hoạch theo hướng mở để tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh phát triển du lịch. Các đại biểu cũng đề nghị huyện cần chú nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, phát huy lợi thế của vùng để phát triển các vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa trên địa bàn huyện; tập trung vào chăn nuôi đại gia súc; khoanh nuôi, bảo vệ và chi trả dịch vụ môi trường rừng; phát triển cây cao su, mắc ca, sơn tra.
  
 Đối với tình hình xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2014, mục tiêu nhiệm vụ 2015 và định hướng giai đoạn 2016 – 2020; tình hình thực hiện chương trình 135 giai đoạn 2011 – 2020, nhiệm vụ 2015 và nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 các đại biểu cho rằng: Sau 4 năm thực hiện chương trình XDNTM và chương trình 135 trên địa bàn tỉnh đã có nhiều công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng, việc hỗ trợ sản xuất cho nhân dân được thực hiện có hiệu quả. Từ đó góp phần từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, số hộ nghèo giảm xuống từng năm. Tuy nhiên, đối với chương trình 135 thì vai trò của chủ đầu tư chưa thực sự phát huy hiệu quả, cần củng cố lại tổ chức bộ máy và việc chông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước trong nhân dân vẫn còn cao nên trong những năm qua trên địa bàn tỉnh không có xã nào xin ra khỏi xã 135.
         
 Kết hội nghị đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đối với Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH huyện Nậm Nhùn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu các ý kiến đóng góp, tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện trên cơ sở làm sao khai thác được tối đa tiềm năng, lợi thế của huyện. Ngành Tài chính quan tâm việc đảm bảo nguồn thu năm 2015 và phấn đấu vượt chi tiêu kế hoạch 5 năm. Chỉ đạo quyết liệt việc thu hoạch vụ đông và sản xuất vụ xuân đảm bảo kế hoạch lịch thời vụ; quan tâm chỉ đạo trồng mới cây cao su, cây chè và rừng. Các ngành quan tâm các vấn đề kiến nghị của cử tri sau kỳ họp; các đơn thư kiến nghị của người dân liên quan đến các ngành. Đảm bảo trật tự ATXH – ATGT, vệ sinh ATTP – PCCC trong dịp tết nguyên đán để nhân dân vui xuân đón tết; tăng cường kiểm tra trên các tuyến đường. Lực lượng vũ trang đảm bảo số lượng cán bộ trực sãn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Ngành y tế, và LĐTB và XH đảm bảo tết cho bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện tỉnh, huyện; thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong dịp tết Nguyên đán Ất mùi 2015 đảm bảo đúng kế hoạch, đúng đối tượng cũng như việc hỗ trợ gạo giáp hạt cho nhân dân. Chuẩn bị cho việc bắn pháo hoa tai 3 điểm Thành phố, Nậm Nhùn và Than Uyên an toàn, tổ chức các hoạt động vui chơi trong tết, tổ chức các lễ hội hợp lý tránh ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân.
 
 
Thu Hoài
 print   send mail