Tin tức sự kiện
Thứ hai 15/8/2022
Khai mạc "Hội thi Thể thao các dân tộc Thái lần thứ nhất năm 2014"
 
Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ mới - Hội nhập và Phát triển của Đất nước”. Sáng nay( 27/12),  tại sân vận động thành phố Lai Châu, lễ khai mạc "Hội thi Thể thao các dân tộc Thái lần thứ nhất năm 2014" .
 

 Với hơn 100 vận động viên đến từ 8 tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Nghệ An và Thanh Hóa, các vận động viên sẽ thi đấu ở 5 nội dung gồm bắn nỏ, đẩy gậy, tung còn, tu má lẹ và đánh cù.
  

 Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban tổ chức nêu rõ: "Hội thi lần này nhằm đáp ứng nguyện vọng của đồng bào dân tộc Thái trong cả nước, củng cố khối đoàn kết các dân tộc, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái, là dịp để các tỉnh tham gia Ngày hội học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào dân tộc trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Thái nói riêng, 54 dân tộc Việt Nam nói chung, hóp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu và phát triển bền vững đất nước".
    

 
Thu Hoài
 print   send mail